Cách nấu phở bò thêm ngon không phải ai cũng biết

Theo kinh nghiệm của mẹ bên dưới, bạn có thể làm được những bát phở thơm ngon, đậm đà chuẩn vị như ở nhà hàng.

To have been a octa good option is very much into the kinh nghiệm và bí quyết của người chế biến, trong đó quan trọng đặc biệt là nồi nước.

“Phở bò cũng chắc chắn phải rất kỳ công nhưng thôi mình làm gì cũng đơn giản cho nhẹ nhàng, vẫn thấy ngon” – bà nội trợ My Na chia sẻ công thức nấu phở tại gia đình mình với một bí quyết dưới đây.

Phở Hà Nội Xưa


– Xương bò / heo (tốt nhất là xương bò cho chuẩn vị): 1kg
Nguyên liệu
: (cho 4-6 người ăn):

– Bò da: 500g

– Bánh phở: 1kg

– Thảo quả: 2 quả

– Gừng: nhánh nhỏ (80gr)

– Hồi: 2 miếng

– Que: một nhánh

– Hành khô: 2 củ

– Hành tây: 1/2 củ

– Hành lá, mùi tàu, rau mùi, hạt tươi, đường, bột ngọt, muối, hạt nêm

Cách làm bát phở thơm ngon tại nhà:

Bước 1:

Xương rửa sạch cho lên ninh cùng 1 chút muối. Nếu là xương bò thì nên nướng qua xương, sau đó hoàn thành, đổ nước đi rồi mới ninh tiếp.

Thường ở nhà, các mẹ sẽ làm nhanh, không ninh xương được lâu. Còn lại nếu có chuẩn bị trước, mọi người nên ninh xương tối thiểu 6 tiếng (tối đa 12 tiếng) sẽ cho món nước dùng rất ngon. Có thể làm từ tối hôm trước, cho xương vào ninh để hôm sau có nước dùng.

Bước 2:

– Gừng, hành khô, quế, hồi, thảo quả nướng rồi đập dập, tất cả cho vào ninh cùng nồi nước. Khi gần được thì thêm 1 củ hành tây vào cùng. Khi nước dùng ninh xong thì thêm hạt vừa ăn (chú ý bỏ bọt trong quá trình ninh xương).


Bắp xắt vừa ăn. Hành, mùi tàu, rau mùi / húng rửa sạch, trấu. Bánh phở qua nước sôi.
Bước 3:


Tất cả xếp vào bát, chan nước dùng, thêm chanh, ớt là có bát phở và gia vị. Lưu ý nước dùng phải sôi ục để thịt bò chín nhé. Thơm và ngọt lừ! Thêm vài chiếc quẩy cho chuẩn phở bò Hà Nội.


Bước 4:

Tự nấu phở bò khô tại nhà bằng tuyệt chiêu không phải ai cũng biết - 6
“Thực hiện làm phở chỉ mất mỗi công ty nước sử dụng thôi. Nên mỗi lần ninh nước dùng, để giảm bớt công, mọi người nên ninh nhiều và để nước dùng một chút nhé. Sau đó để nguội, cho vào hộp cấp đông. Mỗi lần cần nấu bún, phở thì bỏ pha thêm nước, chuẩn bị nhanh các nguyên liệu khác là có lại món bún phở nóng hổi cho cả nhà thôi ạ! Vừa tiện vừa ngon ‘, My Na chia sẻ.

Tự nấu phở bò khô tại nhà bằng tuyệt chiêu không phải ai cũng biết - 7

Tự nấu phở bò khô tại nhà bằng tuyệt chiêu không phải ai cũng biết - 8


Phở Hà Nội Xưa – Đào Tạo Dậy Nghề Ẩm Thực

Thời lượng khóa học: 2 buổi (Chương trình học phở)  hoặc học viên có thể đăng ký số buổi học để học riêng một thầy, một trò để hỗ trợ mở quán phở được dễ dàng thành công.

Học phí : Liên hệ để được tư vấn về khóa học

Liên hệ: Phở Hà Nội Xưa

Địa chỉ : Số 12, Đường 379, Đông Dư ,Gia Lâm ,Hà Nội

Điện thoại tư vấn: 0396.458.259


Bạn có thể cũng quan tâm :